Quy trình cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất

Để tiết kiệm chi phí, chúng tôi xin đưa ra một số kinh nghiệm về việc cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng tiết kiệm nhất. Hiện nay, nền kinh tế đang ngày một phát triển, việc thay thể những ngôi nhà cấp 4 cũ thành nhà tầng hiện đại là điều dễ hiểu.

>> Dịch vụ sửa chữa nhà tại Hà Nội Hoàng Giang – Đơn vị sửa chữa theo quy trình chuẩn, mời quý vị cùng theo dõi!

Sơ lược thông tin nhà cấp 4

Ở nước ta, nhà cấp 4 thường là nhà một tầng, với phần mái được lợp bằng ngói hoặc gạch và có hình vát. Những không gian bên trong được ngăn cách bởi những bức tường.

Qua thời gian, những ngôi nhà cấp 4 này xuống cấp gây hư hỏng. Để đảm bảo sự an toàn của các thành viên trong gia đình, chủ nhà có thể cân nhắc đến việc cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng.

quy trình cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Nhà cấp 4 thường là nhầ 1 tầng và phần mái 

Lưu ý khi cần thiết

Phần lưu ý này các bạn có thể khái quát qua một số ý dưới đây.

1.Đừng trì hoãn quyết định việc cải tạo

Nếu ngôi nhà cấp 4 của bạn đã bị xuống cấp, thì đừng trì hoãn việc cải tạo. Vì, có thể việc trì hoãn sẽ là một thảm họa.

2.Đừng tự đi mua vật liệu

Bạn có thể tự mình đi mua vật liệu, điều đó sẽ tiết kiệm được một chút chi phí. Hoặc để nhà thầu đi mua, nhà thầu đi mua chắc chắn sẽ tính cao hơn và làm tăng chi phí thêm cho bạn, nhưng các nhà thầu xây dựng có thể nhận được một mức giá tốt hơn so với giá thực, nên bù đi bù lại thì việc bạn đi mua hay nhà thầu đi mua cũng sẽ không chênh lệch quá nhiều.

3.Đừng sửa chữa nhà nếu chưa có một khoản dự phòng

Nếu bạn đã ra quyết định cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng hiện đại, hãy lập một quỹ dự phòng ngoài ngân sách dự kiến. Vì, trong giai đoạn cải tạo sẽ có rất nhiều khoản mà bạn có thể không tính đến, để đảm bảo tiến độ hãy có một quỹ dự phòng.

4.Không sống trong nhà khi đang cải tạo

Việc bạn sống trong nhà khi đang cải tạo sẽ là một thảm họa, có thể việc đó giúp tiết kiệm chi phí. Nhưng nó có thể làm các công nhân thi công không được thoải mái, bạn cũng sẽ không thoải mái vì sự bừa bộn. Vậy, hay bỏ chút thời gian để đi tìm một nơi ở tạm trong thời gian đó.

5.Đừng để trẻ em và thú cưng vào công trường

Trong công trường đang thi công, sẽ có nhiều mối nguy hiểm sảy ra như những chiếc đinh dựng ngược, những viên gạch có cạnh sắc, dao kéo… Và nếu bạn không muốn con hay thú cưng mình bị thương thì nên cẩn trọng.

6.Đừng thay đổi thiết kế của kiến trúc sư

Khi cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng thì bản thiết kế là rất quan trọng, nó mang đủ số liệu thống kê, kích thước và vị trí không gian cửa sổ cửa chính…Bản thiết kế này có thể là theo phong cách của bạn nhưng sẽ có kiến trúc sư bên nhà thầu hỗ trợ bạn việc bố trí nội thất hay không gian ra sao, kích thước như thế nào là phù hợp. Vì đã gọi là kiến trúc sư thì chắc chắn họ rất giỏi về việc thiết kế và tính toán trong xây dựng. Khi họ đưa ra một vấn đề hay công việc nào đó, thì chắc hẳn việc đó đã có tính toán.

7.Không nên cải tạo khi chưa có bản thiết kế cụ thể

Có rất nhiều thứ tương tác với nhau, hãy đặt tất cả chúng vào giấy và bạn sẽ giải quyết các vấn đề trước khi chúng được xây dựng. Bạn có thể xây một ngôi nhà mà không cần thiết kế nhưng bạn muốn có một ngôi nhà đẹp và đầy đủ mọi chức năng thì hãy thuê một nhà thiết kế. Hãy gọi cho chúng tôi và chúng tôi sẽ giúp bạn.

quy trình cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Khi sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng bạn nên lưu ý 7 điều trên

Quy trình cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng đơn giản

Nếu muốn tiết kiệm chi phí trong việc cải tạo thì các bạn nên biết quy trình của công việc, để có thể tránh những thứ không cần thiết. Quy trình như sau :

  • Chọn nhà thầu
  • Khảo sát hiện trạng của ngôi nhà và phân tích kiến trúc
  • Tính toán chi phí cho từng hạng mục của công trình
  • Lên kế hoạch và phương án cho quá trình thi công
  • Sau khi thống nhất, 2 bên sẽ ký hợp đồng và nhà thầu bắt đầu thi công

Trên đây là quy trình cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng. Nếu quý khách có nhu cầu xây nhà, sửa nhà, cải tạo nhà hoặc đang có khúc mắc thì có thể liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi qua Hotline 0979 317 166 để được tư vấn miễn phí và tận tình nhất.

>> Xem ngay chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm cải tạo nhà cũ đẹp như mới, tiết kiệm chi phí là gì tại đây!!!

About

You may also like...

Your email will not be published. Name and Email fields are required