Kinh nghiệm cải tạo sửa chữa thiết kế nhà cũ mang đến một căn nhà mơ ước

Sửa chữa cải tạo nhà ở là nhu cầu thiết yếu của mọi gia đình. Bởi nhà là vật nhân tạo, không có khả năng miễn dịch với các hiện tượng tự nhiên, thời tiết và sẽ bị chúng tác động dẫn đến hư hỏng, xuống cấp sau một thời gian sử dụng.

Để khắc phục điều này, có hai giải pháp duy nhất đó là phá dỡ xây mới và cải tạo sửa chữa nhà cũ. Nhưng xây mới một căn nhà cần một lượng chi phí rất lớn mà không phải bất kì ai cũng có khả năng thanh toán. Trong trường hợp này, dịch vụ sửa nhà phát triển giúp tạo điều kiện cho gia chủ giảm bớt chi phí xây dựng mà vẫn nâng cao được chất lượng sống.

Đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm

Tuy nhiên, cải tạo nhà cũng mang lại nhiều khó khăn. Nhất là việc bị ràng buộc bởi thiết kế ban đầu. Vấn đề này thuộc lĩnh vực chuyên môn, nên để có một phương án sửa chữa nâng cấp hoàn hảo nhất, lời khuyên đưa ra nên sử dụng dịch vụ sửa chữa nhà. Tính chất công việc yêu cầu nhà thầu giúp gia chủ tạo ra một phương án sửa chữa hợp lí nhất.

Một căn nhà khi đã xuống cấp sẽ hư hỏng ở hầu hết các vị trí như chân tường, sàn nhà, bờ tường và các vị trí quan trọng khác.

Ở phần chân tường, để xử lí hư hỏng có thể dùng biện pháp bóc bỏ tất cả các lớp vữa trát cũ, đục bỏ một phần nhỏ vữa ở ba hàng gạch vữa liên kết gạch ở vị trí cốt sàn nhà, trát lại xử lí bằng vữa xi măng mác cao, đồng thời trát lại lớp vữa bảo vệ mác cao lên cao khoảng 90cm so với cốt sàn nhà. Phần tường bị nứt trên ban công, sân thượng có thể do thời gian sử dụng lâu hoặc do nhà thầu ban đầu khi thi công xây tường ban công, tường chắn mái không xử lí lớp vữa xi măng mác cao chống thấm ngược, không đánh vát chống đọng nước vị trí chân tường giao với sàn, trần nhà. Vì vậy khi mưa sẽ bị ngấm và đọng nước rồi khi trời nắng lên, thời tiết thay đổi khiến các lớp nước đó chịu nhiệt độ cao dẫn đến co giãn mạnh, gây nứt cổ trần. Biện pháp xử lí hiện tượng này cần sửa lại các mạch vữa chân tường bằng cách đục bỏ một phần phía ngoài rồi trát lại bằng xi măng mác cao, đồng thời xây vát góc tránh đọng nước ở chân tường giao giữa tường với trần nhà.

Hiện tượng võng sàn, nứt sàn xuất hiện do gia chủ trong quá trình sử dụng tự ý thay đổi công năng hoặc chia nhỏ phòng, xây trực tiếp lên sàn các tầng tại vị trí không có dầm, vì thế theo thời gian các sàn sẽ võng vì bị một lực lên tập trung theo một đường thẳng giữa sàn gây nên võng sàn, thấm dột và bong vữa trần. Để xử lí cần phá dỡ những bức tường xây sai quy định, để có thể xây dựng tường lên sàn thì

phải đổ thêm một đoạn dầm hoặc cấy dầm lên sàn cũ, dầm này sẽ gác lên tường chịu lực hoặc dầm khung chịu lực.

Thi công nhanh chóng – chất lượng – đảm bảo tiến độ

Muốn xử lí cấy dầm mới, cấy sàn thì có nhiều biện pháp thi công nhưng phương pháp hay được áp dụng là phá bỏ một phần nhỏ lớp bê tông bảo vệ thép, nhằm lộ thép cũ để hàn đấu đầu hoặc buộc nối thép cũ với thép mới. Tại vị trí đầu mối trước khi đổ một lớp xi măng nguyên chất nhằm tăng khả năng bám dính bê tông cũ và mới với nhau.

Các bước cải tạo nếu làm hoàn chỉnh, căn nhà sẽ được khoác lên mình màu áo mới, với đầy đủ những điều kiện tiện nghi tốt nhất là lời hứa của nhà thầu với gia chủ nói chung và cũng là lời hứa của chúng tôi với quý khách hàng nói riêng. Hãy liên hệ số điên thoai: ….. địa chỉ:….. để nhận thêm thông tin chi tiết.

About

You may also like...

Your email will not be published. Name and Email fields are required