Sửa chữa nhà trọn gói
sửa chữa nhà trọn gói1

“Tất tần tật” những điều bạn cần lưu ý khi xin giấy phép sửa chữa nhà trọn gói

Ngôi nhà bạn đang ở gặp các vấn đề về xuống cấp, cũ kĩ do những tác động thời tiết bên ngoài ảnh hưởng đến sau một thời gian dài xây dựng? Bạn lo lắng tình trạng nhà xuống cấp đe dọa đến sức khỏe, sự an toàn của các thành viên trong gia đình? Chính vì vậy bạn luôn tìm kiếm giải pháp sửa chữa cho gia đình mình để căn nhà trở lên đẹp như mới, kiên cố đảm bảo tối ưu công năng sử dụng. Dưới đây là “tất tần tật” những lưu ý sửa chữa nhà trọn gói mà chuyên gia chia sẻ, mời quý vị cùng theo dõi!

>> Tham khảo thêm đơn vị sửa chữa nhà trọn gói, đảm bảo lo toàn bộ từ A – Z các thủ tục xây dựng, sửa chữa nhà ở cho bạn!

Việc sửa chữa một ngôi nhà cũ cũng có một vai trò khá quan trọng đối với mỗi chúng ta, tuy không phải xây lại ngôi nhà hoàn toàn nhưng sửa nhà cũng cần phải tuân thủ những quy định trọng xây dựng. Vì vậy để việc sửa chữa ngôi nhà của bạn được diễn ra một cách thuận lợi nhất, tốt đẹp nhất thì bạn cần phải biết khi sửa chữa ngôi nhà cần làm, chuẩn bị những công việc gì.

sửa chữa nhà trọn gói1

Việc sửa chữa nhà trọn gói vô cùng quan trọng, bạn cần lưu ý 2 điều dưới để đảm bảo thi công sửa chữa được suôn sẻ, nhà đẹp như mới

 

Khi sửa chữa lại ngôi nhà thì bạn cần phải làm một số công việc sau:

1.Thủ tục xin phép xây dựng 

Trường hợp bạn đang sinh sống và ở tại căn hộ chung cư, bạn muốn tiến hành sửa chữa căn hộ của mình trở nên rộng mở hơn, tiện nghi hơn, đẹp hơn. Lưu ý quan trọng đến bạn trước khi tiến hành thi công sửa chữa căn hộ bạn cần xin cấp giấy phép xây dựng hay giấy phép sửa chữa nhà. Cụ thể bạn có thể thương lượng, nộp hồ sơ “thỏa thuận phương án sửa chữa cải tạo căn hộ” đến chủ thầu của khu chung cư bạn đang sống. Chỉ khi được sự đồng ý của chủ đầu tư bạn mới được tiến hành thi công sửa chữa ngôi nhà.

Bạn cũng không được phép tự ý chửa chữa căn hộ của mình khi không được sự cho phép của chủ đầu tư. Bạn không được phép cơi nới, mở rộng những về phần diện tích của căn hộ là ảnh hưởng đến cấu trúc, kết cấu của khu chung cư cũng như ảnh hưởng đến đến những căn hộ khác xung quanh. Và bạn cũng sẽ không thể thi công sửa chữa những phần diện tích mà chủ đầu tư không cho phép, bạn cũng không được thay đổi cấu trúc, kết cấu của chung cư.

sửa chữa nhà trọn gói2

Trường hợp nơi bạn sinh sống là căn hộ chung cư bạn cần xin giấy cấp phép sửa chữa từ chủ đầu tư 

2.Xin cấp giấy phép xây dựng, sửa chữa nhà ở 

Đây cũng là vấn đề khá quan trọng trong việc sửa chữa nhà trọn gói. Bạn cần đến cơ quan hành chính của nhà nước để làm thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng. Khi được sự đồng ý của cơ quan nhà nước thì bạn có thể tiến hành sửa chữa căn hộ của bạn.

Ngoài ra khi tiến hành thi công cải tạo, sửa chữa ngôi nhà, căn hộ của bạn thì bạn cũng cần phải biết đến một số điều sau.

  • Khi thi công sửa chữa thì cần phải đảm bảo thời gian làm việc tránh gây ảnh hưởng đến những căn hộ xung quanh khác.
  • Chấp hành và thực hiện nghiêm chỉnh về vấn đề an toàn lao động, vấn đề phòng cháy chữa cháy.
  • Đảm bảo vệ sinh, môi trường xung quanh khu chung cư.
  • Đảm bảo trật tự an ninh quốc phòng.
  • những vật liệu cần thiết cho quá trình cải tạo, sửa chữa căn hộ của bạn cần được để gọn tránh gây ùn tắc, chiếm nhiều diện tích ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Tóm lại khi tiến hành thi công cải tạo, sửa chữa nhà trọn gói, căn hộ của bạn thì bạn cần phải biết những yêu cầu thiết yếu trên. Vì những điều đó sẽ giúp cho công việc thi công cải tạo, sửa chữa căn hộ của bạn được diễn ra một cách tốt đẹp nhất, thuận lợi nhất.

>> Dịch vụ sửa nhà trọn gói uy tín nhất Hà Nội, đơn vị cam kết sửa chữa từ A-Z bao gồm các thủ tục xây dựng!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *