Sửa chữa nhà trọn gói
lăn sơn nhà2

Lăn sơn nhà – Giải pháp tự lăn sơn tường dễ làm, kỹ thuật như chuyên gia

Bạn muốn tự tay chính mình tạo nên một tác phẩm màu sơn nhà hoàn hảo mà tiết kiệm? Sau đây xây dựng Hoàng Giang xin giới thiệu đến bạn bí quyết giúp bạn có thể tự tay lăn sơn nhà vừa đẹp vừa đúng kỹ thuật đảm bảo như chuyên gia mà không cần thuê thợ sơn nhà bên ngoài.

>> Công ty sửa chữa nhà trọn gói, sơn nhà đẹp Hoàng Giang chuyên nhận thi công sơn sửa nhà chi phí rẻ!!!

1.Quy trình tự sơn 4 bước

Đưa ra phương án sơn, chuẩn bị sơn

Khi sơn nhà việc đưa ra kế hoạch sơn, định hướng màu sơn sẽ là cách để bạn có thể mường tượng về một ngôi nhà tương lai đẹp và ấn tượng nhất. Đồng thời đây cũng là một trong những biện pháp hữu hiệu giúp gia chủ tiết kiệm được tiền bạc mà vẫn đem lại chất lượng sơn nhà một cách hoàn hảo.

Sau khi đã có một kế hoạch lăn sơn nhà hoàn thiện bước tiếp theo gia chủ cần đảm bảo tốt đó là chuẩn bị vật dụng sơn nhà. Nhưng vật dụng sơn nhà mà gia chủ cần phải chuẩn bị đó là:

  • Con lăn
  • Cọ quét
  • Các loại sơn
  • Giấy nhám
  • ….

lăn sơn nhà1

Để quá trình thi công được diễn ra suôn sẻ và hiệu quả bạn cần chuẩn bị các vật liệu sơn nhà thật tốt

Xử lý tường sơn

Đối với tường sơn trước khi thi công bạn cần đảm bảo tường nhà luôn sạch và khô. Với tường nhà mới bạn chỉ cần dùng giấy nhám, nhám bề mặt tường giúp bề mặt tường được nhẵn mịn và loại bỏ các hạt cát dư thừa. Độ ẩm được giữ luôn đạt dưới 16% để lớp sơn có thể bám dính chặt chẽ vào bề mặt tường.

Còn với bề mặt tường nhà cũ công đoạn xử lý sẽ dễ dàng và ít tốn kém hơn với tường nhà mới. Việc bạn cần làm là loại sạch bụi bẩn, dầu mỡ, rong rêu, bụi phấn,… là điều quan trọng và bắt buộc cần thực hiện để làm tăng độ bám dính cho màng sơn. Đồng thời với màng sơn tường nhà cũ, bạn chỉ cần nhám một lượt là có thể tiến hành thi công lăn sơn nhà.

lăn sơn nhà2

Tiếp theo bạn cần xử lý bề mặt tường nhẵn mịn và khô ráo để tường nhà được đẹp và bền lâu

Tiến hành lăn sơn

Để lăn sơn đẹp, đúng kĩ thuật gia chủ cần tiến hành lăn 1-2 lớp sơn lót và lăn từ 1-2 lớp sơn màu. Sử dụng ruler lăn với các bề mặt tường phẳng và chổi quét để quét sơn với bề mặt tường ghồ ghề mà con lăn khó sử dụng đến .

Vệ sinh và dặm vá sau khi lăn sơn nhà

Đây là bước hoàn thiện sau khi tiến hành thi công sơn nhà. Bởi trong quá trình thi công luôn xảy ra những vẫn đề về kĩ thuật, va đập gây ảnh hưởng đến bề mặt tường phẳng của sơn. Vì vậy vệ sinh và dặm vá sau khi sơn được cho là bước quan trọng để bạn giúp bề mặt tường sau khi sơn được bền đẹp và hoàn hảo hơn.

lăn sơn nhà3

Cuối cùng bạn cần thực hiện lăn sơn và vệ sinh nhà sau khi sơn để đảm bảo an toàn và không gian thoáng mát cho ngôi nhà

2.Những nguyên tắc sơn nhà gia chủ cần chú ý

  • Nên chọn màu sơn tương phản để có màu sắc hài hòa và ấn tượng hơn
  • Lăn sơn theo đường zig zag và W
  • Sử dụng màu sơn sáng để ăn gian căn phòng trật hẹp
  • Không nên sử dụng quá 3 màu trong một căn phòng

>> Chỉ 25 triệu đồng cho thiết kế nhà 3 tầng rưỡi hiện đại, hãy XEM NGAY bí quyết sơn nhà giá rẻ của chuyên gia tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *