Sửa chữa nhà trọn gói
cải tạo nhà

Cải tạo nhà – Những điều gia chủ nên biết để nắm rõ được tình hình

Ngôi nhà của bạn đang xuống cấp, hay bạn vừa mua một căn nhà và muốn sửa sang cải tạo lại chúng. Sau đâu là những điều cần lưu ý khi cải tạo nhà cũ, sửa chưa hoặc nó cũng có thể áp dụng với việc xây nhà mới.

>>Dịch vụ sửa nhà trọn gói Hoàng Giang lo từ A-Z đem lại chất lượng công trình cao, bạn không cần phải làm gì!!!

Những điều cần chuẩn bị trước khi cải tạo nhà

Trước khi cải tạo ngôi nhã cũ của bạn thì hãy chú ý đến những điều sau :

1.Xác định kế hoạch

Trước hết, hãy chuyển ngôi nhà về trạng thái nguyên khung, không có gì vướng vào tầm mắt, rồi đưa ra kế hoạch cụ thể của từng chi tiết nhỏ trong ngôi nhà cần sửa. Ví dụ như bạn muốn cơi lới phòng khách thì cần phải đập bỏ bức tường này bức tường kia, hay là thay đổi phong cách nhà bếp… Hiểu rõ điều này giúp bạn chọn đúng loại cần Cải tạo nhà và có kế hoạch thực hiện tốt nhất.

2.Số lượng, khu vực cần cải tạo

Bạn cần lắm bắt được diện tích, số lượng khu vực cần cải tạo, điều này có ảnh hưởng đến cấu trúc của ngôi nhà sau khi cải tạo xong và mức chi phí cần thiết. Tránh được tình trạng bỏ xót.

3.Mục đích sử dụng

Bạn cần xác định trước mục đích sử dụng của từng không gian trong cải tạo nhà ống nhỏ. Ví dụ như bạn muốn nhà bếp có sửa sổ, có ban công hay bạn thích nhà bạn có một khu vực nào đó thích hợp để tổ chức các buổi tụ họp…Vì vậy mục đích sử dụng sẽ có ảnh hưởng đến cấu trúc căn phòng, bố trí nội thất và ngân sách.

4.Chi phí

Nên khảo sát giá thị trường với những món đồ mình cần mua để có thể mua nó với mức giá tốt nhất. Việc quản lý chi phí là điều cần thiết, vì khi cải tạo sẽ có rất nhiều khoản phát sinh nằm ngoài tính toán của bạn. Vậy nên, hãy quan tâm tới ngân sách và đừng để nó phá hỏng mọi thứ.

cải tạo nhà

Trước khi cải tạo nhà chủ nhà cần phải chuẩn bị chi phí, phương án và kế hoạch thi công cải tạo

5.Giá trị của ngôi nhà

Bạn cải tạo nhà này để làm gì? để ở hay bán? điều này cũng khá quan trọng, nếu để bán thì hãy cân nhắc về mức phí bỏ ra với lợi nhuận thu được để có quyết định có nên làm hay không.

6.Phong cách thiết kế

Thiết kế của từng khu vực, từng căn phòng là do từng cá nhân quyết định. Từ phòng khách đến phòng ngủ, bếp, nhà tắm…thì phong cách sẽ ảnh hưởng đến việc bạn mua đồ nội thất, vậy liệu làm trần, màu gạch lát nền hay màu sơn nhà… Nên hãy hỏi ý kiến của mọi người trong gia đình rồi hãy đưa ra quyết định.

7.Chuẩn bị sẵn sàng trước khi cải tạo nhà

Vì một vài lý do là bừa bộn, tiếng ồn, bụi hoặc công trình có thể gặp sự cố nào đó… nên tốt nhất là bạn hãy chọn cho mình chỗ ở thuận tiện trong thời gian sửa nhà. Và nếu công việc cải tạo có ảnh hưởng đến những nhà xung quanh, hãy sang và nói chuyện với họ để có thể giữ được những mối quan hệ tốt nhất.

8.Nghiệm thu công trình

Công việc cải tạo nhà đã xong, trước khi nghiệm thu, hãy kiểm tra những chi tiết như đường ống điện nước, vấn đề sàn, tường vách, kích cỡ phòng cửa sổ cửa phòng… để tránh việc sẩy ra kiện cáo sau này.

cải tạo nhà

Ngoài ra để sửa chữa nhà đẹp quý vị cũng cần lưu ý đến màu sơn, đồ trang trí trong phòng

Những điều cấn tránh

1.Màu sơn

Sau khi cải tạo xong, không nên lựa chọn hay sử dụng những màu sơn giống như khi chưa cải tạo, vì màu sơn ấy đã cố hữu hết thời. Nên khoác cho nó bộ áo mới, hợp thời hợp phong cách nhưng cũng nên lựa chọn một cách thật kỹ để tránh việc hối hận nhé.

2.Điểm nhấn

Nếu căn nhà của bạn có lò sưởi hay cửa sổ đặc biệt thì đừng bỏ qua chúng, mà hãy làm nó nổi bật, đó sẽ trở thành nét đẹp riêng và tạo sự quyến rũ cho ngôi nhà.

3.Cải tạo nhà mới tránh sự cân xứng

Nếu mọi thứ cân xứng và kết hợp nhau theo tông thì sẽ khiến căn nhà của bạn trở nên nhàm chán, buồn tẻ thiết sức sống. Ví dụ, những đồ vật trang trí như bình hoa chẳng hạn, nếu để 2 bình hoa giống hệt nhau ở góc nhà hay kệ tivi, thì mình sẽ có cảm giác như chúng là lính canh gác vậy, tốt hơn là chỉ để 1 bên còn bên kia nên đề đồ vật khác hoặc không để gì vào đó cả.

4.Đồ trang trí

Không nên phô bày quá nhiều đồ vật trang trí , số lượng quá nhiều sẽ khiến người nhìn vào có cảm giác bừa bộn và chông như viện bảo tàng vậy. Đồ trang trí có thể lấp đi những vị trí trống nhưng cũng không nên lạm dụng quá mức.

Đây là những phần cần lưu ý trước khi bắt tay thực hiện việc cải tạo nhà cũ thành nhà mới. Và chúc các bạn có một ngôi nhà đẹp mơ ước.

>> Tham khảo thêm cách cải tạo nhà cấp 4, sửa chữa nhà chung cư để tiết kiệm chi phí sửa chữa nhà TẠI ĐÂY!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *